Chip DLP® hiện được coi là loại chip xử lý ánh sáng tinh vi nhất trên thế giới. Nó chứa một tứ giác được cấu tạo bởi 2 triệu kính hiển vi và đặc biệt là mỗi thấu kính hiển vi này có kích cỡ chưa tới 1/5 bề dày sợi tóc của con người.
Khi Chip DLP® kết hợp với một tín hiệu video hoặc hình ảnh kỹ thuật số, một nguồn ánh sáng và một ống kính, những chiếc kính hiển vi của nó sẽ phản chiếu toàn bộ hình ảnh kỹ thuật số lên màn hình hay một mặt phẳng nào đó. Sự tổng hợp của Chip DLP® và những linh kiện điện tử tinh xảo bao quanh nó được gọi là công nghệ xử lý ánh sáng kỹ thuật số (Digital Light Processing™).

Khi ánh sáng đi qua bánh xe màu, những tia sáng màu đỏ, xanh lục và xanh lam sẽ xuất hiện lần lượt trên bề mặt của DMD. Sự xoay chuyển của các kính hiển vi cũng như tỷ lệ thời gian kính hoạt động hay không hoạt động sẽ được phối hợp tùy thuộc vào màu sắc đang hiển thị trên kính. Hệ thống xử lý hình ảnh trong não người sẽ tổng hợp màu sắc đó và cho con người cảm nhận được hình ảnh với màu sắc hết sức trung thực.
Những chiếc kính hiển vi của Chip DLP® được gắn trên những bản kề siêu nhỏ giúp chúng có khả năng cử động linh hoạt hướng về (bật) hoặc tránh khỏi (tắt) nguồn ánh sáng của hệ thống chiếu hình DLP® và tạo nên những điểm ảnh sáng hay tối trên màn hình.
Mã hình ảnh đi qua chất bán dẫn sẽ quyết định tần xuất hoạt động tắt hay bật của mỗi chiếc gương lên tới hàng nghìn lần trên một giây. Khi một chíêc gương ở trạng thái bật nhiều hơn tắt, điểm ảnh sẽ có màu ghi sáng và ngược lại khi gương ở trạng thái tắt nhiều hơn bật, điểm ảnh sẽ có màu ghi sậm hơn.
Bằng cách này, những chiếc kính hiển vi của hệ thống chiếu hình DLP® có thể cho những điểm ảnh tối đa 1.024 cấp độ màu ghi khác nhau nhằm chuyển những tín hiệu video và đồ họa mà Chip DLP® nhận được thành hình ảnh có độ chi tiết cao.
Ánh sáng trắng phát ra từ bóng đèn thuộc hệ thống chiếu hình DLP® sẽ đi qua bánh xe màu khi tiến tới bề mặt của Chip DLP®. Bánh xe màu sẽ lọc tia sáng trắng thành tia sáng đỏ, lục, lam và từ đó hệ thống chiếu hình gồm một Chip DLP® đơn lẻ có thể tạo ra 16,7 triệu màu khác nhau. Cũng 3 màu cơ bản đó nếu qua hệ thống chiếu hình rạp hát DLP® gồm 3 Chip DLP® sẽ có thể tạo ra 35 nghìn tỉ màu khác nhau.

Trạng thái tắt hay bật của kính hiển vi được kết hợp với ba khối màu cơ bản đó. Ví dụ một chiếc gương có nhiệm vụ cho ra điểm ảnh màu tím sẽ chỉ phản chiếu ánh sáng màu đỏ và lam lên bề mặt màn chiếu, mắt người sẽ pha trộn những tia sáng trong phút chốc và điểm ảnh con người cảm nhận sẽ có màu tím.
- Hình ảnh mịn màng
- Hình ảnh không bị chớp giật
- Độ tương phản cao (2000:1)
- DLP® là lựa chọn được ưa chuộng đối với máy chiếu giải trí cao cấp. Máy chiếu 3 Chip DLP® là công nghệ được ưa chuộng đối với máy chiếu kỹ thuật số sử dụng trong công nghiệp điện ảnh.

Phòng kỹ thuật - H-pec Việt nam

JoomShaper