H-PEC Chúc mừng ngày doanh nhân Việt nam 13-10

1.Khởi sự bằng niềm say mê.

Chúng ta thường tự hỏi tại sao nhiều doanh nhân khởi nghiệp chỉ bằng hai bàn tay trắng nhưng lại xây dựng lên các công ty, tập đoàn lớn?. Do may mắn, lao động miệt mài hay yếu tố nào tạo nên những thành công ấy?. Chắc doanh nhân phải có những phẩm chất đặc biệt nào đó khác người?. Nhưng câu trả lời từ phía họ lại không hoàn toàn như vậy. Chúng ta ai cũng biết Bill Gates hay Steve Job, những doanh nhân nổi tiếng trên thế giới, người sáng lập ra Micosoft và Apple. Tuy hoạt động ở hai tập đoàn khác nhau nhưng hai người lại giống nhau ở điểm: xuất phát từ niềm say mê. Bill Gates say mê với máy tính từ khi còn rất ít tuổi và mày mò học lập trình từ những năm học trung học. Khi nhớ lại quãng thời gian này, Ông nói" thật khó có thể tách tôi ra khỏi máy tính mà rõ ràng tôi có thể chứng minh sự thành công từ nó". Còn Steve Job Jobs luôn là một học sinh say mê thiết kế, kiến trúc và công nghệ. Các văn phòng của ông luôn tràn ngập các thiết bị điện tử mà ông đã tháo bung ra để xem chúng hoạt động như thế nào.

Không khác Bill Gates và Steve Job Jobs, Việt Nam có rất nhiều doanh nhân thành công từ con số 0, và khởi sự cũng bắt đầu từ niềm đam mê của mình như Bạch Thái Bưởi" doanh nhân yêu nước" thời Pháp thuộc, Chị Đoàn Thị Hữu Nghị - Tổng giám đốc Tập đoàn Hiệp Hưng( nghề thêu), anh Lê Vĩnh Sơn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần quốc tế Sơn Hà,và người bên cạnh chúng ta “ Giám đốc công ty Cổ phần H-PEC Việt Nam”, …..

2. Nghề Doanh Nhân có thật dễ?

Có niềm say mê sẽ trở thành doanh nhân?. Không hẳn như vậy, sự khác biệt của doanh nhân là lao động hết mình cho say mê, mơ ước của họ. Một ngày bạn làm việc bao nhiêu tiếng cho sự say mê của mình?. 8 -7-6-5 tiếng?...và doanh nhân thường là 16-17-18 tiếng... Một con số đáng nể phải không bạn?. Làm việc miệt mài, nhanh chóng nắm bắt cơ hội, sáng tạo trong công việc, kiên trì theo đuổi ước mơ đó chính là con đường dẫn đến thành công của doanh nhân.

3. Doanh nhân tinh thần thép

Có ai đó đã nói rằng " thương trường là chiến trường". Một chiến trường không tiếng súng, chỉ có sự cạnh tranh khốc liệt giữa các công ty. Không chỉ lo cạnh tranh với đối thủ, doanh nhân cón phải lo đương đầu với những thay đổi của chính sách kinh tế, xã hội do cuộc khủng hoảng kinh tế gây ra. Lãi xuất ngân hàng tăng, giá sản phẩm giảm, không bán được hàng, lo đảm bảo đời sống cho cán bộ công nhân viên thời bão giá? ... Vậy nếu thực sự không có tinh thần thép, tinh thần lạc quan thì khó có thể chịu được nhiều áp lực như vậy.

4. Doanh nhân có phải là người khó tính?.

Chúng ta thường thấy doanh nhân khó tính. Nhưng các bạn có nghĩ rằng họ còn khắt khe với bản thân mình hơn. Doanh nhân thường thông cảm với các lý do không hoàn thành công việc của nhân viên, cho nhân viên cơ hội sửa chữa. Nhưng lại không cho phép mình làm như vậy. Bởi sai lầm, hay tính chậm trễ của họ sẽ ảnh hưởng đến sự sống còn của công ty, đến cuộc sống của nhiều người. Chính vì vậy doanh nhân luôn đặt tính kỷ luật đối với bản thân lên hàng đầu.

5. Làm kinh tế cũng lo xây dựng văn hóa.

Chỉ cần nhìn cách nhân viên của một công ty ứng xử với khách hàng, hay với thành viên của công ty là chúng ta biết ngay được văn hóa của công ty thế nào. Văn hóa doanh nghiệp do " người lãnh đạo" xây dựng nền móng. Để có được một nét Văn hóa doanh nghiệp đặc sắc thì Doanh nhân phải hiểu biết sâu sắc nhiều lĩnh vực. ……

Còn rất nhiều câu chuyện chưa kể về doanh nhân, nhưng chúng ta thấy rằng nghề doanh nhân thật vất vả, bận rộn. Họ đóng một vai trò rất lớn trong sự phát triển kinh tế, xã hội.

H-PEC Việt nam xin chúc mừng các doanh nhân Việt nam ngày 13/10. H-PEC đặc biệt xin gửi lời chúc chân thành nhất đến các đối tác của H-PEC Việt nam. Chúc Quí vị luôn thành công và hạnh phúc.

Một góc riêng là của các thành Viên H-PEC Việt Nam gửi lời chúc đến Ban lãnh đạo công ty. Chúc Ban Lãnh đạo H-PEC Việt Nam chèo lái công ty vượt qua những khó khăn thử thách, luôn " Sống khát khao cháy bỏng và thành công với niềm say mê của mình". ..


NH.

JoomShaper