Buông Xả Qui luật hay nghệ thuật sống

Điều gì quan trọng nhất đối với chúng ta ?. Có phải chăng đó là sự thanh thản trong tâm hồn ?. Nhưng làm sao để có sự bình an khi cuộc sống ngoài kia rất đang vội vã?. "Buông xả" có phải là liều thuốc mà chúng ta cần biết, cần rèn luyện để tìm được hạnh phúc cho chính mình?.


1.Tại sao cần phải buông xả?.

Cuộc sống đa dạng sắc màu, và chúng ta bị ảnh hưởng rất nhiều yếu tố khách quan xung quanh. Chẳng hạn như ai đó làm tổn thương bạn hoặc điều không may xảy đến, công việc không suôn sẻ, chuyện buồn trong tình yêu, cuộc sống không được như ý...Có rất nhiều lý do khiến chúng ta đau khổ, suy nghĩ. Đó chính là gánh nặng mà chúng ta tự tạo ra, tự gánh vác trong cuộc sống vốn không dễ dàng gì, đôi lúc giống như " chú Lừa" ưa nặng vậy.

Nhưng đau khổ, buồn bã, hay nghi kỵ, ghen ghét ..có làm bạn hạnh phúc không?. Bạn luôn phải lo nghĩ về nó, rời xa niềm vui sống bên gia đình thân thương, những vẻ đẹp xung quanh, bỏ mất những đam mê công việc, tận hưởng từng giây phút mà đáng ra bạn được hưởng. Đó cũng là nguyên nhân cản trở chúng ta trưởng thành. Chẳng ai trong chúng ta biết ngày mai sẽ ra sao, hãy " buông xả" để sống như chưa từng được sống vậy.

" Buông nỗi buồn" để tìm thấy niềm vui.

" Buông sự ghen tỵ' để lòng thêm rộng mở.

" Buông chuyện buồn tình yêu" để tìm nhiều cơ hội hạnh phúc.

" Buông nỗi lo công việc" để hoàn thành công việc tốt hơn....

" Buông kiến thức, kinh nghiệm' để ham học hỏi.

" Buông sự quan tâm quá mức đến những người mà ta yêu quí" để họ tự do trưởng thành.

"Buông tất cả suy nghĩ tiêu cực để thấy được tình yêu cuộc sống...

2.Buông Xả là qui luật hay nghệ thuật sống?.

Chúng ta hãy nhìn các dòng sông đều chảy về biển:" có nhận và có buông". Hay mối quan hệ giữa các mùa trong năm mang một ý nghĩa sâu sắc. Mùa thu mùa lá rụng, để mùa đông âm thầm chuẩn bị cho sức bật của chồi biếc mùa xuân, rồi chuyển thành những tán lá xanh um tùm của mùa hạ, cuối cùng lại là buông xả của mùa thu. Và mùa thu mùa đẹp lộng lẫy nhất trong các mùa, mang vẻ đẹp" buông xả". Sau sự buông xả là khởi đầu tốt đẹp. Thiên nhiên-người mẹ dịu dàng và sâu lắng nhất, mang đến cho chúng ta những bài học thật ý nghĩa, thấm thía.

Buông xả là trở về với chính chúng ta, trở về với sự thanh thản trong tâm hồn. Khi tâm hồn trong sáng, vui vẻ, là chúng ta đang tiến dần đến mục tiêu, thành công của cuộc sống mà chúng ta mong đợi. Chúng ta làm việc sẽ tốt hơn, sống đam mê hơn, nhân hậu, tha thứ và rộng mở, học thêm được nhiều điều... quan trọng nhất là chúng ta hạnh phúc, nhận nhiều yêu thương. Buông xả là qui luật và cũng là nghệ thuật sống, mang lại sự bình yên cho mỗi người.Mai Thanh.

JoomShaper