7 bước vượt khó khăn

Thất bại không phải là kết thúc, cũng không phải là gục ngã, càng không phải là để mặc cho số phận mà thất bại là bài học kinh nghiệm của cuộc đời, là những thách thức của số phận muốn chúng ta phải vượt qua, là những vấp ngã đòi hỏi chúng ta phải tự đứng dậy mà tiếp tục với ước mơ của mình… Mỗi lần thất bại sẽ để lại một mầm non mới của sự thành công sau này của chúng ta nếu chúng ta biết kiên trì vươn tới mục đích của bản thân mình. “ Người khác làm được thì tôi cũng làm được”.


Khó khăn mãi cũng chỉ là khó khăn cho dù bạn định nghĩa chúng theo cách nào. Và bạn sẽ được học hỏi rất nhiều từ chúng đấy. Khó khăn, nếu chúng không thể đánh gục bạn, thì chúng sẽ làm cho bạn thêm mạnh mẽ. Và cứ như thế, sau mỗi một khó khăn, bạn sẽ có thể nhìn chúng dưới những góc độ rất khác nhau. Không ai có thể đánh giá rằng khó khăn tệ hại như thế nào, chỉ biết rằng hơn 99% các khó khắn đều có thể giải quyết được. Xác lập mục tiêu hay thiết kế một ngôi nhà chính là điểu tối cần thiết. điều này có thể được áp dụng với những khó khăn. Chúng ta cần một kế hoạch để “đánh bại” chúng. Hãy bước theo 7 bước sau đây để “đánh bại” tất cả những vấn để của bạn nhé!


1. Chịu trách nhiệm hoàn toàn với khó khăn – Đây chính là dấu hiệu đầu tiên để bạn có thể giải quyết chúng. Bạn không được trách cứ mọi người, mọi sự việc hay hoàn cảnh đã khiến bạn gặp phải vần đề này. Nói một cách khác, trong cuộc sống, mọi sự lựa chọn của bạn đều sẽ mang đến những khó khăn. Đó chính là quy luật.


2. Định nghĩa thật chính xác khó khăn – Hãy tự hỏi rằng: Đây chính xác là vấn đề gì? Tại sao nó lại xảy ra? Hãy thu thập tất cả những thông tin cần thiết! Hãy tự định nghĩa vấn đề của bạn bằng chính từ ngữ của bạn. Điều này sẽ giúp bạn thêm rõ ràng về vấn đề của mình. Đồng thời, bạn cũng có thể tự hỏi: đây lả loại khó khăn gì đây? Bạn sẽ thật sự ngạc nhiên khi biết rằng những gì bạn suy nghĩ ban đầu về khó khăn, trên thực tế lại không hoàn toàn như bạn đã nghĩ.


3. Bước tiếp theo: Hãy tự đặt câu hỏi: điều tệ hại nhất có thể xảy ra là gì nếu vấn để này không thể được giải quyết? Và rồi đi đến việc chấp nhận điều tệ hại.Hãy chuẩn bị cho điều đó. Nó sẽ giúp bạn dịu bớt trong tâm hồn hơn là khi bạn không chuẩn bị!.4. Bây giờ, khi đã cảm thấy nhẹ nhàng hơn trong tâm hồn, bạn hãy tự đặt câu hỏi sau cho mình: Đâu là giải pháp khả thi nhất cho khó khăn này? Hãy liệt kê chúng ra! Suy nghĩ nào! Đánh giá chúng. Bạn sẽ thấy tất cả các câu trả lời hiện ra với bạn.5. Hãy lựa chọn giải pháp tốt nhất. và rồi ngay lập tức thực hiện chúng. Bạn không thể khiến chúng có ngay kết quả, nhưng bạn cần kiên nhẫn để chúng làm công việc của mình. Hãy chuẩn bị để có thể đưa ra những giải pháp thay thế khác6. Quay trở lại với vấn đề của bạn với một tinh thần mạnh mẽ hơn. Trước khi đi ngủ vào buổi tối hoặc trước khi sắp xếp một buổi họp, hãy để vấn đề của bạn sang một bên và cố gắng thư thái tâm hồn. Bạn sẽ khám phá ra rằng có rất nhiều ý tưởng mới tuôn trào đấy, đặc biệt là vào buổi sáng khi bạn thức dậy.7. Mỗi giải pháp đều có một vấn đề. Vì thế hãy tập trung vào kết quả cuối cùng. Tập trung vào điều bạn mong muốn đạt được và điều gì bạn không mong muốn. suy nghĩ, cảm nhận, mục đích và hành động của bạn cần phải thực tế. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn suy nghĩ về giải pháp. Mục tiêu của bạn càng rõ ràng, tất cả những vấn đề càng đễ dàng hơn. Đừng cố chấp cho đến khi bạn thành công!.JoomShaper