Nhẫn nhịn là sức mạnh?

Nhẫn nhịn, là một nét trong tính cách của người dân xứ sở hoa Anh Đào. Có nhiều người đánh đồng Nhẫn nhịn với “cam chịu” và nhìn theo góc độ không tích cực, bề nổi. “Nhẫn nhịn” là phẩm chất lớn của con người được tôi luyện trong thực tiễn khó khăn khắc nghiệt. Điều này được minh chứng rất cụ thể qua những thăng trầm của một dân tộc vĩ đại nhất thế giới.

Người Nhật Bản “ nhẫn nhịn” với thiên nhiên!.

Nhật Bản nằm trên bốn mảng kiến tạo địa chất của trái đất, là nơi mà vỏ trái đất không ổn định, động đất diễn ra thường xuyên, núi lửa và sóng thần đe dọa. Sống cùng với những tai họa thiên nhiên có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, người dân Nhật Bản nhẫn nhịn, cần mẫn chinh phục thiên nhiên và họ có một nền khoa học công nghệ phát triển trên thế giới.

“Nhẫn nhịn”, trong khó khăn thử thách!.

Những hình ảnh về trận động đất tại Kobe năm 1995, động đất và sóng thần tháng 3/2011 …tàn phá, hủy diệt thành phố, nhà máy, cơ sở hạ tầng mà không có từ ngữ nào miêu tả hết được. Đối đầu với khó khăn, cả thế giới không thấy tiếng than khóc, không thấy sự hỗn loạn cướp bóc, chỉ có những giọt nước mắt lặng lẽ chảy dài. Từ trên những đống đổ nát, Người dân Nhật Bản nhanh chóng xây dựng lại một thành phố tươi đẹp hơn mà ở những đất nước khác khó có thể làm được trong một thời gian ngắn như vậy.

"Nhẫn nhịn" trong ứng xử ở bất cứ hoàn cảnh nào!.

Câu chuyện về cậu bé Nhật Bản 9 tuổi làm xúc động cả thế giới, cậu bé đã dạy chúng ta bài học làm người, giúp chúng ta hiểu đúng về nhẫn nhin là sự chịu đựng, là đức hy sinh, sự nỗ lực phấn đấu bền bỉ, đoàn kết của cả một cộng đồng dân tộc. Nhẫn nhịn cũng chính là sức mạnh để đưa Nhật Bản trở thành một cường quốc trên thế giới.

Người Việt nam rất trọng chữ “Nhẫn”, một gia đình mà nhẫn nhịn nhau sẽ là một gia đình đầm ấm, hạnh phúc. Trong một công ty, đức tính nhẫn nhịn sẽ tạo một sức mạnh đoàn kết thúc đẩy công ty phát triển. Các thành viên bớt đi một chút tôi cá nhân, nhường nhau khi cần thiết, để phát huy tối đa ưu điểm của mỗi người, thì bất cứ khó khăn nào, bất cứ thử thách nào cũng vượt qua. Không có công việc kém quan trọng, và cũng không có việc quan trọng nhất bởi công ty là cả một hệ thống, giống như các bộ phận trên cơ thể, không thể thiếu bất kỳ một bộ phận nào. Vậy chúng ta hãy học tập Nhật Bản, hãy nhẫn nhịn nhau, thay vì tranh cãi hãy kiên nhẫn lắng nghe, trao đổi và cùng giúp nhau đi đến mục tiêu thắng lợi.


H-PEC Việt nam.

JoomShaper