Khánh thành lớp học thông minh dùng tablet đầu tiên tại Việt Nam

Sự kết hợp giữa bảng tương tác điện tử, tablet, phần mềm quản lý học tập và hệ thống mạng giúp kết nối học sinh và giáo viên qua các giáo trình điện tử tiện dụng. 

SAM-0102-jpg-1364457614_500x0.jpg
Hình ảnh lớp học thông minh đầu tiên tại Việt Nam
 
Lớp học thông minh đầu tiên của Việt Nam hôm nay được khánh thành tại trường tiểu học Hoàng Hoa Thám, Hà Nội. Toàn bộ công nghệ, giải pháp phần mềm cũng như phần cứng do Samsung sản xuất và tài trợ với tên gọi Samsung Smart School.
 
Đây là mô hình hứa hẹn giúp việc học tập, tiếp thu các kiến thức trở nên hấp dẫn và thú vị hơn cho các em học sinh trong khi thầy cô cũng dễ dàng trong vai trò người truyền tải thông tin. 
 
Điểm khác biệt giữa Samsung Smart School so với phương pháp truyền thống là khả năng tối ưu thiết bị kỹ thuật số với nội dung đa phương tiện, khuyến khích giao tiếp hai chiều giữa giáo viên và học sinh. Giải pháp này đã được triển khai thành công tại nhiều trường học tại Mỹ, Trung Đông và một số quốc gia châu Âu, châu Á trước khi có mặt tại Việt Nam. 
 
Samsung Smart School hoạt động dựa trên sự kết nối giữa máy tính bảng Galaxy Note 10.1, Bảng tương tác điện tử (Interactive whiteboard) và phần mềm Quản lý học tập (Learning Management).
 
Theo đó, mỗi em học sinh sẽ được trang bị một máy tính bảng Galaxy Note 10.1 cùng bút S-Pen để nhập liệu. Phần mềm cài đặt sẵn có thể giúp màn hình của từng học sinh hiển thị trên bảng điện tử phía trên để thầy cô tiện theo dõi và hướng dẫn. 
 
ev-jpg_1364456209[1354083860].jpg
Mô hình trường học thông minh với các giải pháp phần cứng và phần mềm đồng bộ.
 
Trong khi đó, bảng tương tác điện tử sẽ giúp thay thế các loại bảng viết thông thường cho phép nhập liệu bằng bút hoặc chạm nhờ cảm ứng. Thiết bị sử dụng công nghệ LED thân thiện với môi trường nhờ khả năng tiết kiệm điện cũng như có chất lượng hiển thị hình ảnh sáng, rõ nét sẽ giúp học sinh dễ dàng theo dõi bài học mà không bị nhức mỏi mắt.
 
Tại mỗi lớp, Samsung đều trang bị hệ thống đồng bộ với phần mềm, hệ thống mạng cũng như các tủ sạc máy tính bảng phía trên thuận tiện. 
 
Theo dự kiến, sau trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, Hà Nội, giải pháp trường học thông minh sẽ tiếp tục được triển khai rộng rãi trên các trường học trên toàn quốc. 
(Theo Vnexpress)
JoomShaper