Trợ lý ảo đầu tiên về lĩnh vực tài chính của Việt Nam

Ngày 06/06/2017, Công ty Cổ phần Đầu tư và Giải pháp Công nghệ cao toàn cầu PFM tổ chức buổi lễ ra mắt sản phẩm trợ lý ảo Nami

 

Giáp Văn Đại, chàng trai sinh năm 1991 trưởng nhóm phát triển sản phẩm, đại diện công ty cho biết Nami được xây dựng với kỳ vọng có thể xử lý đến 70% công việc của nhà đầu tư, giúp nhà đầu tư luôn nắm bắt được thị trường và tập trung chủ yếu vào việc ra quyết định.

Đại chia sẻ rằng:

Trợ lý ảo Nami sẽ là một bước tiến lớn trong lĩnh vực đầu tư tài chính, nơi mà ở đó hiệu quả đầu tư sẽ tăng lên từng ngày và rủi ro đầu tư được kiểm soát ở mức tốt nhất có thể”

Hiện, Nami chỉ chạy trên nền tảng Facebook Messenger nên người dùng có thể tiếp cận với trợ lý ảo Nami một cách khá đơn giản. Chỉ cần gõ @namipfm vào khung tìm kiếm Facebook, truy cập vào fanpage Nami Assistant và bắt đầu gửi tin nhắn là cuộc hội thoại bắt đầu.

Vì thị trường tài chính tại Việt Nam chưa thật sự mạnh, chỉ có khoảng 100.000 nhà đầu tư cá nhân nên Đại đặt nhắm vào thị trường nước ngoài như Mỹ, Châu Âu. Trong năm 2017, chàng trai 9x đặt mục tiêu nâng số người sử dụng Nami từ 4.000 lên 50.000, đồng thời gọi thêm vốn đầu tư từ các quỹ ở Singapore và Mỹ.

Sau khi vượt qua chặng đường 5 năm để đi đến hôm nay, Đại cho biết anh không sợ thất bại, mà chỉ lo lắng nếu sản phẩm không thể hiện được hết năng lực với khách hàng. “Chừng nào mình không dừng lại mà vẫn cố nhích từng bước, từng bước thì vẫn có thể chạm đến thành công nhất định”.

Thông tin thêm.

Nami chiến thắng trong cuộc thi do Facebook tổ chức về những công nghệ xuất sắc nhất bao gồm trí tuệ nhân tạo, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, tốc độ làm việc với các giao dịch và yêu cầu của người dùng và sáng tạo.

Một lần nữa chúng ta chúc mừng Giáp Văn Đại. Hy vọng với start-up này sẽ giúp Đại cũng như Việt Nam một lần nữa ghi tên mình lên bản đồ start-up của thế giới.

Theo: trithuctre

JoomShaper