Khai trương lớp học thông minh đầu tiên tại Hà Nội

(Tiền Phong Online) - Ngày 9/10/2015, Trường THPT Trần Phú (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cắt băng khánh thành Lớp học thông minh. Lớp học có các trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ giáo viên thực hiện mô hình Giảng dạy tương tác và Quản lý học tập.

 Hiệu trưởng trường THPT Trần Phú cắt băng khánh thành lớp học thông minh.

Theo đó, việc giảng dạy tương tác cho phép giáo viên đưa giáo trình, các yêu cầu xuống từng học sinh từ bảng tương tác điện tử thông qua máy tính bảng cá nhân. Ứng dụng hỗ trợ học sinh gửi câu hỏi tới giáo viên, tự tạo câu hỏi kiểm tra. 

Vào 'sào huyệt' của những công nghệ điều khiển bằng mắt

(Dân trí) - Khi công nghệ cảm ứng đang làm mưa làm gió trên thế giới bằng những ứng dụng trên điện thoại, máy tính, công nghệ điều khiển bằng mắt và theo dõi mắt lại phát triển theo hướng ít ồn ào hơn, nhưng cũng không kém phần hiệu quả và thiết thực đối với cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.

 

Công nghệ điều khiển bằng mắt và theo dõi mắt được đánh giá là một trong những sáng tạo xuất sắc nhất của Thụy Điển của thời hiện đại. Theo ông Jan Sandred, Giám đốc chương trình của VINNOVA (Cơ quan các Hệ thống Đổi mới chính phủ Thụy Điển), sáng tạo, đổi mới là những gì gặt hái được thành công với tốc độ nhanh ngoài mức mong đợi. Ví dụ như, 10 năm trước, chúng ta chưa hề biết đến YouTube, Facebook, Twitter…nhưng ngày nay, có lẽ là ai cũng biết đến chúng.

Một khu sản xuất thiết bị theo dõi mắt của Tobii ở Thụy Điển.

Một khu sản xuất thiết bị theo dõi mắt của Tobii ở Thụy Điển.

Xây dựng "Trường học thông minh" ở Đông Triều

Là địa phương tiên phong ứng dụng CNTT trong dạy và học, gần đây ngành giáo dục - đào tạo Đông Triều đã quyết định tiến thêm một bước để xây dựng mô hình “Trường học thông minh - Lớp học thông minh” tại các trường tiểu học và THCS trong toàn huyện.

Hiểu một cách đơn giản thì mô hình "Trường học thông minh" sẽ giúp Ban Giám hiệu nhà trường quản lý chặt chẽ được từng giáo viên, từng lớp học bằng một phần mềm quản lý học tập thông qua hệ thống internet. Còn với "Lớp học thông minh" thì từ bục giảng thông minh, giáo viên có thể quản lý bài học của học sinh, giao nhiệm vụ cho các em; ngược lại, học sinh sử dụng máy tính bảng để gửi câu hỏi, câu trả lời tới màn hình tương tác của giáo viên...

Để có cái nhìn trực quan về việc dạy và học theo cách thức rất mới mẻ này, chúng tôi đã đến Trường Tiểu học Vĩnh Khê (thị trấn Mạo Khê), trường xây dựng mô hình "Trường học thông minh - Lớp học thông minh" đầu tiên của huyện.

Mô hình
Mô hình "Lớp học thông minh" triển khai tại Trường Tiểu học Vĩnh Khê (Đông Triều).

Các bài khác...

Trang 1 / 6

JoomShaper