“Hội thảo tư vấn mua sắm và tập huấn sử dụng thiết bị dạy, học ngoại ngữ”.

http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-24h/Hoi-thao-Tu-van-mua-sam-tap-huan-su-dung-thiet-bi-day-hoc-ngoai-ngu/198066.gd

Ngày 19-20/7/2012, Ban đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020-Bộ giáo dục đào tạo và Trường Đại học Vinh phối hợp tổ chức hội thảo“ Tư vấn mua sắm thiết bị và tập huấn sử dụng thiết bị dạy, học ngoại ngữ” tại Thị xã Cửa Lò, thành phố Vinh. Tham dự có đại diện của 29 Sở giáo dục và 22 trường Đại học, cao đẳng phía Bắc. HPEC Việt nam tham gia tư vấn các giải pháp thiết bị ngoại ngữ.

HPEC Việt nam có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp thiết bị giáo dục, cùng với đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, giàu tính sáng tạo đã nghiên cứu đưa ra các giải pháp mới cho môn học ngoại ngữ được các đại biểu tại hội thảo nhiệt tình hưởng ứng.

Với bốn mô hình ứng dụng công nghệ vào học ngoại ngữ đó là phòng học nghe nói phổ thông, phòng học tương tác trực quan, Phòng kỹ thuật số chuyên dụng, phòng học đa năng phù hợp các nhu cầu của mọi cấp học từ tiểu học đến đại học.

Mỗi mô hình đều hướng tới mục đích và đối tượng sử dụng riêng. Mô hình phòng học nghe nói phổ thông để rèn luyện kỹ năng nghe nói thông thường. Chỉ bằng nguồn âm thanh và hình ảnh, nhưng tính năng cũng đa dạng, dễ sử dụng và đầu tư do nguồn kinh phí vừa phải nhưng hiệu quả học tập ngoại ngữ cũng được nâng cao.

Dành cho đối tượng các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Phòng học ngoại ngữ tương tác trực quan với các thiết bị hiện đại bảng điện tử cảm ứng tay, máy chiếu, hệ thống phòng học sẽ tạo nên môi trường học tập sinh động. Giúp các em học sinh tiểu học làm quen với ngôn ngữ mới bằng cách tiếp xúc với hình ảnh trực tiếp, đây là cách học đơn giản, dễ nhớ khiến các em thích thú với môn học và nâng cao kết quả học tập.

Học sinh trung học phổ thông và sinh viên đại học có nguồn kiến thức căn bản, cần chú trọng vào kỹ năng nghe-nói-đọc –viết. HPEC đưa ra mô hình phòng học đa năng để phục vụ cho nhu cầu học ngoại ngữ của các trưởng phổ thông, trung cấp, cao đẳng và đại học. Giải pháp của HPEC Việt Nam chi tiết và cụ thể, đáp ứng được nhu cầu thực tế cho môn học ngoại ngữ.

Gian hàng của HPEC Việt nam thu hút được sự chú ý của nhiều đại biểu của các sở, trường cao đẳng và đại học. Các đại biểu tham quan và thử các tính năng và ấn tượng về các sản phẩm công nghệ của HPEC. TS Nguyễn Ngọc Hùng Trưởng ban đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020 đến thăm gian hàng của HPEC .

Qua hội thảo, với những tham luận của các đại biểu, HPEC Việt Nam hiểu được rõ hơn thực trạng cũng như nhu cầu sử dụng thiết bị ngoại ngữ hiện nay. Đó cũng là những mục tiêu mà HPEC đang hướng tới những chuẩn mực, tính đồng bộ trong việc cung cấp thiết bị phục vụ nền giáo dục Việt nam.

NH

JoomShaper